Chao Fa Variety - Chợ đêm cuối tuần ở Phuket

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Chao Fa Variety - Chợ đêm cuối tuần ở Phuket
Không chỉ có biển xanh cát trắng, du khách đến Phuket không nên bỏ qua chợ đêm cuối tuần, nơi sẽ không làm bạn thất vọng với những trải nghiệm mới lạ.

  Chao Fa Variety -8.jpg

Chợ đêm cuối tuần nổi tiếng nhất ở đây có tên gọi chính thức là Chao Fa Variety . Ngoài ra, chợ thường được biết đến với tên tiếng Thái là Talad Tai Rot. Từ trung tâm Phuket đi thẳng theo hướng nam đường Chao Fa West khoảng 1 km và rẽ trái. Chợ Talad Tai Rot nằm đối diện Wat Naka (đền Naka).

Chao Fa Variety -2.jpg
Chợ Chao Fa Variety còn có cái tên là Talad Tai Rot.

Chợ hoạt động ở sau trạm xe bus đường Phang Nga từ nhiều năm nay nhưng gần đây đã được chuyển đến một khu vực rộng lớn hơn ở đường Chao Fa West. Cuối tuần hàng trăm người lại tập trung tại đây để mua sắm, ăn uống cũng như gặp gỡ bạn bè.

Chao Fa Variety -3.jpg
Chợ bán quần áo cả cũ lẫn mới, với nhiều mẫu mã đa dạng. 

Thật khó để có thể liệt kê ra những gì được bán tại đây. Luôn luôn thay đổi là một đặc điểm của phiên chợ này. Hay nói cách khác, nếu bạn nhìn thấy thứ gì đó muốn mua thì hãy mua ngay lập tức vì nó có thể sẽ không xuất hiện trong các phiên chợ tuần sau.

Chao Fa Variety -4.jpg

Bạn sẽ tìm thấy ở đấy vô số những mẫu quần áo cả cũ lẫn mới, túi xách, giày dép, vali, trang sức, đồ trang trí trong nhà,…Ngoài ra, các mặt hàng điện tử như điện thoại, đồng hồ...nhiều chủng loại cũng làm nhiều khách hàng bối rối.

Chao Fa Variety -5.jpg
Các quầy đồ ăn tỏa ra mùi thơm hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Nếu bạn là một tín đồ của mặt hàng thủ công mỹ nghệ, chắc chắn sẽ không cảm thấy thất vọng.

Sau thời gian đi bộ ngắm đồ thường thấy đói bụng, không hẳn vì mệt mà còn bởi mùi thơm, hấp dẫn tỏa ra từ các quầy đồ ăn trong chợ. Bạn hãy yên tâm vì ở đây có vô vàn món ăn để lựa chọn, từ cơm, mì, trái cây, tất cả đều rất tươi ngon. Nếu bạn là người ưa mạo hiểm nên thử các món côn trùng nướng.

Chao Fa Variety -6.jpg

Giá cả ở chợ thường rất cạnh tranh. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị tâm lý phải mặc cả. Món đồ rẻ tới đâu đều phụ thuộc vào khả năng mặc cả của bạn. Hãy nhớ luôn giữ bình tĩnh và mỉm cười.

Chao Fa Variety -7.jpg

Trong chợ có cả khu giải trí cho trẻ em và các buổi biểu diễn ca múa nhạc.Chợ mở cửa từ 4h chiều vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật. Bạn nên đi sớm để tránh tắc đường, bởi chỉ cần muộn chục phút sau giờ mở cửa, dỗ xe có thể là cả vấn đề.

Theo mydestination
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất