Du lịch Thái Lan thời bạo động

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Một trong những quốc gia đón đông khách Việt Nam sang du ngoạn và mua sắm dịp Tết âm lịch đang rơi vào tình trạng bất ổn do các vấn đề chính trị nội bộ.


 Du lịch Thái Lan thời bạo động

Thái Lan từng trải qua nhiều cuộc bạo động những năm qua nhưng không ảnh hưởng nhiều đến du khách. Người dân nước này hiểu rằng du lịch đem lại nguồn thu chính cho quốc gia nên đang trong thời loạn họ vẫn khiến khách du lịch không bị cảm giác bất ổn. Lượng khách đi bụi đến Thái Lan vẫn duy trì nhưng lượng khách đi theo tour thì giảm hẳn bởi các công ty du lịch thận trọng với tình hình chính trị nước này.

Nếu bạn ở trong hoàn cảnh đang ở trong đất nước này vào lúc có bạo loạn hãy bình tĩnh và tìm đường trở về nước an toàn. Đó cũng là một trong những trải nghiệm thú vị cho những người ưa thích phiêu lưu mạo hiểm.

Tuy nhiên, vẫn có những phương án khác. Thay vì ở Bangkok, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc diễu hành khiến toàn bộ giao thông và các điểm tham quan như Hoàng cung, chùa Vàng, chùa Bạc bị tê liệt, bạn hãy chuyển địa điểm tham quan thành phố khác. Chanthaburi hay Pattaya đều rất tuyệt vời với không khí biển, Chieng Mai và Chieng Rai với lịch sử văn hóa lâu đời. Nếu có ý định đi xa hơn nữa, hãy chọn Phuket. Các địa điểm này là những thành phố du lịch hàng đầu của Thái Lan. Từ đây đều có các chuyến bay sang nước khác hoặc về Việt Nam.

Việc các chuyến bay có thể bị hủy hoặc trễ do bạo động leo thang khiến bạn gặp khó khăn khi ở tại sân bay. Hãy sẵn sàng trữ đủ lương thực, nước uống trong hành lý. Giấy tờ quan trọng luôn cất cẩn thận trong người. Cẩn trọng với việc giúp đỡ người lạ. Bạn cũng nên đi theo đám đông vài người và khi cần có thể yêu cầu cảnh sát địa phương giúp đỡ.

Các vị khách du lịch thường không hay mang theo nhiều tiền mặt trong người. Nhưng trong thời điểm có thể xảy ra bất ổn, hãy để nhiều hơn trong ví và các vị trí khác một số tiền nhất định, phòng trường hợp các cây rút tiền hay ngân hàng đóng cửa.

Bạn cũng nên lưu ý không hùa theo các đám biểu tình để xem cho vui hay xem cho biết. Hãy tránh xa các điểm tụ tập đông người, các điểm nóng. Luôn có trong tay số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và nhớ địa chỉ của Đại sứ quán.

Trong các trường hợp quá khẩn cấp, hãy đáp chuyến ô tô sang nước láng giềng Asean khác, đều là những nước không cần visa nhưng vẫn nhập cảnh được như Camphuchia, Lào, Myanmar, rồi từ đây bắt máy bay về Việt Nam.


Hân Hân
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất