Khi các 'chị em' cùng đi du lịch

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Khi các
Trong những năm gần đây, việc chị em phụ nữ lập nhóm cùng đi du lịch đã phổ biến hơn và được chấp nhận đi du lịch mà không có chồng hay người thân hay con cái đi cùng.

Đã có rất nhiều bài viết về đề tài phụ nữ đi du lịch một mình vì việc này đang dần trở thành mốt khi mà "chị em" ngày càng trở nên độc lập và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên vấn đề mà các quý cô lo lắng nhất khi đi du lịch một mình là trở thành con mồi của những kẻ xấu.

Vậy nếu bạn chưa đủ độ "máu" để một mình đi ngao du thế giới thì việc tụ họp các chị em, những cô bạn gái thân thiết để cùng lập nhóm du lịch sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

Chuyến đi sẽ là cơ hội quý báu để phát triển tình bạn, tình đồng nghiệp, thủ thỉ tám chuyện, mua sắm... mà không sợ bị các đức ông chồng quấy nhiễu.

Tuy nhiên việc đi du lịch cùng một nhóm cũng không hẳn là chỉ toàn những điều thú vị và hoàn hảo. Trước khi lập kế hoạch chuyến đi bạn cần cân nhắc kỹ nơi mà bạn muốn đến, làm thế nào để rời khỏi cuộc hành trình nếu bạn không thích. Hãy tham khảo ý kiến của một người bạn cùng có sở thích như bạn hoặc tham khảo ý kiến của tất cả mọi thành viên trong nhóm để có một kế hoạch hoàn hảo.

Dưới đây là một vài lời khuyên để góp phần suôn sẻ cho chuyến đi du lịch theo nhóm của bạn

Du lịch theo tour

phụ nữ du lịch

Tham gia tour cùng với một nhóm phụ nữ có thể giúp bạn cảm thấy an toàn và hào hứng hơn khi được tự do làm những gì mình thích. Sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết về cuộc sống thường ngày mà bạn chưa tâm sự hay chia sẻ cùng với ai kể cả bạn gái thân.

Lưu ý khi bạn đi cùng với một nhóm mà trong đó là những người bạn chưa quen biết mấy bạn không nên mang hành lý có nhiều đồ quý giá đi cùng, trừ khi bạn đang đi cùng với một người bạn đã quen biết từ lâu.

Lợi ích của việc đi theo tour là bạn có thể tự do thư giãn, thử một vai mới và chấp nhận cả một điểm đến mới và những người bạn mới.
 
Trước chuyến đi bạn nên tìm hiểu qua về nhà điều hành tour để bạn biết thêm được thông tin về các thành viên trong nhóm.

Bạn không nên dành tất cả thời gian để lê bước đến những bảo tàng, nếu bạn không thích bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ xem có thể ở một mình một phòng hay chia sẻ phòng với những người khác.
 
Nếu phòng ngủ của bạn là lẻ hoặc bạn có những thói quen làm người khác khó chịu thì bạn nên chọn một phòng một mình ở và chịu thêm chi phí phòng.

Nếu bạn ở chung với một nhóm người mà có người ngủ thường hay ngáy thì bạn hãy bình tĩnh, đừng tức giận dễ đến mất đoàn kết hãy tìm giải pháp tốt nhất như tìm một cái nút tai, cửa sổ hé mở để tiếng ngáy bị phân tán.

Du lịch với một phụ nữ khác

phụ nữ du lịch

Nếu bạn muốn đi với một người nào đó mà bạn chưa quen biết thông qua tour thì bạn phải tham khảo kỹ đối tượng đi cùng với bạn. Có thể người đó không có sở thích giống như bạn. Nếu bạn và cô ấy dùng chung một phòng bạn phải biết được thói quen ngủ nghỉ của cô ta, niềm đam mê ăn uống (có thể cô ấy coi bữa sáng là bữa ăn lớn còn bạn lại coi bữa trưa là bữa ăn lớn), mức độ đi lại (nhanh-chậm) và giới hạn ngân sách.
 
Những chi tiết này sẽ giúp bạn chọn được một người đồng hành như ý trong suốt quá trình du lịch. Đừng để dẫn đến tình trạng hai người bất đồng quan điểm làm mất hứng trên đường đi.

Du lịch cùng với bạn bè đã quen thân


Lập kế hoạch cho chuyến phiêu lưu điểm đến chung với những người bạn có thể tạo cho bạn kết nối lại với những người bạn một lần nữa khi đi xa. Thông thường phụ nữ rất thích đi du lịch cùng với một người bạn thân hay đã quen biết từ lâu.
 
Trong cuộc sống bạn là người mà chúng ta có thể tâm sự, chia sẻ, giúp đỡ nhau. Bên cạnh đó cũng có những người bạn có thể chơi được nhưng lại không có cùng sở thích hay đồng quan điểm.
 
Vì thế bạn phải có kế hoạch cụ thể về hành trình dựa trên việc tham khảo ý kiến của người bạn để đưa ra được một hành trình hoàn hảo, làm hài lòng cả hai.

Du lịch với những người phụ nữ thân

phụ nữ du lịch

Những chuyến đi chơi cùng với mẹ, con gái, hay em gái có thể tụ họp ở một địa điểm và thám hiểm các điểm đến yêu thích đang được khuyến khích hiện nay.

Những chuyến đi như thế sẽ tạo cho cơ hội để mọi người gần gũi và hiểu nhau hơn. Không nhất thiết chỉ có người thân trong gia đình cùng đi mà có thể kết nối với những anh chị em thân thiết khác.
 
Trước khi đi có thể nhóm họp những thành viên trong gia đình để lập kế hoạch. Bạn cần phải xem xét phạm vi tuổi tác, sức khỏe của mỗi người cố gắng lập kế hoạch cho những hoạt động để đảm bảo rằng những thành viên lớn tuổi có đủ thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe.

Bạn cũng nên lưu ý rằng các em gái nhỏ thường rất háo hức khám phá thiên nhiên, thế giới mà chúng chưa thấy bao giờ. Nếu bạn không đáp ứng được có thể gây khó chịu cho chúng. Hãy cố gắng đáp ứng tốt nhất và có kế hoạch cụ thể để có một chuyến đi hoàn hảo.


Nguồn CD24
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất