Thăm đảo Ko Panyi của Thái Lan

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Thăm đảo Ko Panyi của Thái Lan Tới Ko Panyi, du khách được chiêm ngưỡng cảnh đẹp và sự đa dạng văn hóa độc đáo.

 Nếu bạn là fan của bộ phim tình cảm lãng mạn đình đám một thời Bridget Jones’ Diary (Nhật ký tiểu thư Jones), chắc chắn bạn không thể nào quên cảnh đẹp của một hòn đảo Thái Lan xuất hiện trong phần hai, khi Bridget và chàng trai theo đuổi cô Daniel Cleaver (do Hugh Grant thủ vai) đi thực tế cho một chương trình truyền hình.

Hòn đảo xinh đẹp xuất hiện trong phim đó là Ko Panyi hay còn gọi là Koh Panyee.

Ko-Panyi-2.jpg

Ko-Panyi-3.jpg
Đảo Ko Panyi trong phim Nhật ký tiểu thư Jones, phần 2.


Ko Panyi là một làng chài nhỏ nhắn thuộc tỉnh Phang Nga, miền Nam Thái Lan. Làng nổi tiếng với cảnh đẹp sơn thủy hữu tình và những ngôi nhà nổi lênh đênh trên mặt biển, được dựng từ những cọc lớn, do ngư dân Indonesia định cư tại đây xây dựng.

Ko-Panyi-4.jpg

Khu định cư Ko Panyi bắt đầu được thành lập vào cuối thế kỷ 18 bởi những người ngư dân du mục Malaysia – Indonesia vì vậy rất nhiều người sống tại đây vẫn còn sử dụng ngôn ngữ Malay – Indo.

Ko-Panyi-5.jpg

Thời kỳ này, tồn tại một luật pháp chỉ cho phép người dân Thái gốc sở hữu đất đai, vì vậy những người dân Malaysia, Indonesia định cư phải xây nhà trên mặt biển để sinh sống. Dần dần, luật lệ này bị bãi bỏ, người dân gốc Malaysia và Indonesia được xây thêm nhà cửa và cả các nhà thờ Hồi giáo trên đất của đảo.

Ko-Panyi-6.jpg

Ko-Panyi-7.jpg

Tại đây, ngoài ngôi làng nổi và những nhà thờ, trường học Hồi giáo, du khách còn có thể tham quan những khu chợ trên biển và đảo rất thú vị. Các sản phẩm được bán tại đây là hải sản, nông sản và cả thuốc men, quần áo.

Ko-Panyi-8.jpg

Mặc dù du lịch tại Ko Panyi đã rất phát triển nhưng do khách du lịch chỉ đến vào mùa khô; tới nay, thu nhập chính của người dân vẫn là từ ngư nghiệp. Cuộc sống trên đảo rất bình yên, người dân hồn hậu và dù có đầy đủ dịch vụ cho du khách tham quan; họ vẫn không bị làm phiền bởi cảnh mua, bán tấp nập thường thấy ở các thành phố du lịch khác.

Ko-Panyi-9.jpg

Ngày nay, rất nhiều tour du lịch đã lựa chọn Ko Panyi làm điểm dừng chân ăn trưa trong lộ trình khám phá biển Phuket, khiến nơi đây trở thành một trong những thiên đường biển được yêu thích bậc nhất thế giới.

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất