Xin visa du lịch tự do vào Đài Loan

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Hiện tôi đang có nhu cầu đi du lịch Đài Loan và muốn biết thủ tục xin cấp visa vào Đài Loan theo dạng du lịch tự do. Tôi mới thành lập công ty riêng, đứng tên chủ doanh nghiệp, chưa có gia đình. Đã có hộ chiếu và đã đi Trung

Mong được tư vấn. Xin cảm ơn.
son han (hanvanson@... ) Quốc ba lần.
Xin visa du lịch tự do vào Đài Loan
- Trả lời của luật sư Huỳnh Văn Nông:

Bạn có thể tự mình nộp đơn xin visa du lịch vào vùng lãnh thổ Đài Loan. Để được cấp visa du lịch vào Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên;

+ 2 ảnh 4x6 (theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu tính từ đỉnh đầu đến cằm) chụp trong vòng 6 tháng gần đây;

+ Vé máy bay khứ hồi;

+ Lịch trình tham quan (khi cần thiết phải có giấy chứng nhận của công ty du lịch bán tour cho bạn)

Ngoài ra để chứng minh cho khả năng quay trở về Việt Nam sau chuyến du lịch, thường bộ phận cấp visa còn yêu cầu người nộp đơn cung cấp thêm một số giấy tờ như sau:

+ Xác nhận công việc, xác nhận đương chức;

+ Khả năng về tài sản;

Đối với hai yêu cầu này, bạn có thể dùng giấy đăng ký kinh doanh của công ty do mình đứng tên để chứng minh, ngoài ra còn phải cung cấp những giấy chứng minh cho quyền sở hữu tài sản của bạn tại Việt Nam (giấy tờ nhà, đất, sổ tiết kiệm...).

Hồ sơ của bạn phải thông qua phỏng vấn với nhân viên của bộ phận cấp visa.

Thời gian và lệ phí làm visa:

+ Làm thường: lệ phí 50 USD - thời gian làm là 5 ngày làm việc;

+ Làm nhanh: lệ phí cộng thêm 50% lệ phí làm thường - thời gian là 3 ngày làm việc;

Để biết thêm chi tiết, bạn liên hệ theo địa chỉ sau: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10, TP.HCM. Điện thoại: 08-38346264.
Web: http://www.tecohcm.org.vn

Nguồn TTO

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất